3 lưu ý quan trọng khi sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Tags: có nên sửa nhà tháng 7 âm lịch , có nên sửa nhà vào tháng cô hồn , sửa nhà tháng 7 âm lịch , sửa chữa cửa hàng , cải tạo cửa hàng , sửa chữa cửa hàng giá rẻ , cải tạo nhà , sửa nhà , sửa nhà đẹp , sửa nhà trọn gói , sửa nhà hà nội , sua nha ha noi , dịch vụ sửa nhà trọn gói , dịch vụ sửa chữa nhà , dịch vụ sửa nhà giá rẻ , dịch vụ sửa nhà giá rẻ tại hà nội , dịch vụ sửa nhà trọn gói tại hà nội , sửa nhà giá rẻ , sửa nhà giá rẻ tại hà nội , sửa nhà trọn gói tại hà nội , báo giá sửa nhà hà nội , báo giá sửa nhà , sua chua nha gia re , sua chua nha cua , báo giá dịch vụ sửa nhà hà nội , báo giá sửa nhà hà nội 2020 , đơn giá sửa nhà , thi công sửa chữa nhà , sửa nhà chuyên nghiệp , đơn giá sửa nhà hà nội 2020 , sửa chữa nhà hà nội , giá sửa chữa nhà , báo giá sửa chữa nhà hà nội , cải tạo nhà hà nội , thợ sửa nhà hà nội , dịch vụ sửa chữa nhà tại hà nội , thợ sửa chữa nhà tại hà nội , xây nhà trọn gói , xây nhà giá rẻ , cải tạo nhà cũ , cong ty sua nha , công ty sửa chữa nhà , chi phí sửa nhà , sua chua nha pho , sửa nhà 2020 , sửa nhà trọn gói 2020 , xem tuổi sửa nhà 2020 , đơn giá sửa nhà 2019 , giá sửa nhà 2020 , sửa nhà hà nội 2020 , bảng báo giá sửa nhà 2020 , dự toán sửa nhà , dự toán sửa nhà 2020

Xây dựng Trường Sinh xin kính chào quý khách, kính chúc quý khách nhiều may mắn và thành công.

Năm 2020 là một năm có nhiều biến cố, dịch bệnh, kinh tế khó khăn,.... vì thế có nhiều gia đình phải hoãn lại những dự định của mình. Một số gia đình có ý định xây nhà, hay sửa nhà trong năm 2020 cũng bị hoãn lại. Thế nhưng vẫn có những gia đình lựa chọn tiếp tục tiến hành việc xây dựng hay sửa chữa nhà. Lựa chọn thời gian sửa chữa trong năm cũng là một vấn đề đáng chú ý, có một số người cho rằng, cần lựa chọn ngày đẹp, tháng đẹp để khởi công, và nên tránh tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng cô hồn, vì quan niệm dân gian xưa thường kiêng kị làm những việc lớn như mua nhà, mua xe, sửa chữa nhà trong tháng 7 âm lịch. 

 

Quan niệm sửa nhà trong tháng 7 âm lịch

Dù cuộc sống đã có nhiều thay đổi, khoa học trở nên tiên tiến hơn nhưng dường như vẫn có rất nhiều người giữ quan niệm kiêng sửa nhà vào tháng 7 âm lịch với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” dù không hiểu bản chất tại sao phải kiêng kị mà chỉ nghe lời đồn từ mọi người xung quanh.

Nếu tính toán theo góc độ phong thủy và âm dương ngũ hành, trong khoa học tử vi của người phương Đông chúng ta, tháng 7 và tháng 1 âm lịch sẽ trùng với trục Dần Thân. Mà trục này lại hoàn toàn đối xứng với chòm sao Thiên Phủ và Tử Vi - 2 chòm sao biểu tượng cho vòng tròn âm dương. Vì vậy, cả tháng 1 và tháng 7 âm lịch đều bị đánh giá là những khoảng thời gian nhạy cảm, âm dương giao hòa với nhau, cần hạn chế sửa chữa nhà cửa.

Sửa nhà vào tháng 7 âm lịch có nên không?

 

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Theo quan niệm phật giáo, tháng 7 không phải là tháng ma quỷ hoành hành mà là tháng để con cháu báo hiếu cha mẹ (lễ Vu Lan 15/7 hàng năm). Bước vào tháng 7 thì các chùa thập phương lập đàn tụng kinh để cầu siêu cho ông bà, cha mẹ đã mất, giúp cho họ được siêu thoát. Chứ không có chuyện ma quỷ lộng hành gì ở đây.

 

Tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày lễ Vu Lan báo hiếu theo tín ngưỡng của đạo Phật, không có chuyện ma quỷ hoành hành

Có nên sửa nhà tháng 7 âm lịch hay không, điều này không phụ thuộc vào tháng 7 là tháng cô hồn hay tháng 7 là tháng ma quỷ hoành hành. Việc kiêng sửa nhà vào tháng 7 cũng hoàn toàn có căn cứ khoa học. Bởi theo khí hậu ở nhiều vùng nước ta, tháng 7 âm là tháng có nhiều mưa bão, việc làm nhà sẽ vất vả, khó khăn, không thuận lợi, ảnh hương tới tiến độ thi công và chất lượng của công trình nên đúng là không nên làm nhà vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, thời tiết của mỗi vùng mỗi khác, nên chuyện kiêng kị này cũng không nên cứng nhắc áp dụng.

 có nên sửa nhà vào tháng 7 âm

Về mặt khoa học, tháng 7 nên kiêng làm nhà vì tháng này hay có nhiều mưa bão

Có thể thấy, chuyện kiêng kị sửa nhà vào tháng 7 âm không mua nhà chỉ là thói quan hay tâm lý của mọi người mà thôi. Việc sửa hay xây nhà vào tháng 7 âm hoàn toàn không ảnh hưởng tới phong thủy cũng như sinh khí của nhà ở.  Do đó, nếu gia đình bạn có việc và cần sửa chữa lại nhà ở thì chỉ cần xem xét trước thời tiết , chọn ngày nắng hay ngày không mưa để việc sửa chữa nhà diễn ra được thuận lợi nhanh chóng.

Cũng theo kinh nghiệm của nhiều người, nên mua nhà, sửa nhà  vào tháng 7. Bởi lẽ còn có quá nhiều người mê tín xây sửa nhà vào tháng cô hồn nên giá nguyên liệu cũng như nhà ở vào tháng này giảm mạnh. Bạn có thể xây, sửa nhà hay thậm chí là mua nhà giá rẻ vào tháng này nếu như bỏ qua sự tin tưởng thái quá vào những lời đồn mê tín dị đoan.

 

Tháng 7 là thời điểm thích hợp để mua nhà giá rẻ do có quá nhiều người kiêng kị nên giá nhà giảm mạnh

 

3 lưu ý quan trọng khi sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng khi sửa nhà vào tháng 7 âm lịch mà gia đình nào cũng cần lưu ý: 

YẾU TỐ PHONG THỦY TRONG VIỆC SỬA NHÀ THÁNG 7 ÂM LỊCH

Nếu tính toán theo góc độ phong thủy và âm dương ngũ hành, trong khoa học tử vi của người phương Đông chúng ta, tháng 7 và tháng 1 âm lịch sẽ trùng với trục Dần Thân. Mà trục này lại hoàn toàn đối xứng với chòm sao Thiên Phủ và Tử Vi - 2 chòm sao biểu tượng cho vòng tròn âm dương. Vì vậy, cả tháng 1 và tháng 7 âm lịch đều bị đánh giá là những khoảng thời gian nhạy cảm, âm dương giao hòa với nhau, cần hạn chế sửa chữa nhà cửa.

Phó trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Thượng tọa Thích Thanh Duệ cho rằng: Nguyên nhân mọi người kiêng sửa nhà trong tháng cô hồn là do truyền thuyết dân gian, từ ngày 2/7 âm lịch Quỷ môn quan sẽ được mở, cho đến ngày 14/7 mới đóng lại. Như vậy, tháng 7 âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành, người dương làm bất cứ vấn đề gì cũng không gặp điều tốt, dễ bị ma quỷ quấy phá, nhiễu sự.

 

Tuy nhiên, theo như theo đạo Phật, vốn dĩ trên đời không có ngày lành tháng tốt, cũng không có ngày xấu tháng xấu, chỉ cần trong tâm thanh tịnh thì bất cứ ngày nào cũng là ngày tốt. Do vậy, việc kiêng sửa nhà tháng 7 âm lịch là hoàn toàn không chính xác, thậm chí còn phản khoa học. Hơn nữa, ngày rằm tháng 7 hằng năm còn trùng với tiết Vu Lan báo hiếu, chứ không phải là thời điểm ma quỷ lộng hành.

YẾU TỐ THỜI TIẾT TRONG VIỆC SỬA NHÀ THÁNG 7 ÂM LỊCH

Ngoài việc sửa nhà trong tháng cô hồn khiến cho dễ bị ma quỷ quấy phá, khí hậu đặc trưng của nước ta cũng khiến cho việc sửa nhà tháng cô hồn khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vì đây là khoảng thời gian có nhiều mưa bão, ảnh hưởng tới tiến độ thi công và chất lượng của công trình. Tuy nhiên, yếu tố thời tiết còn tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau nên quan niệm kiêng xây nhà trong tháng 7 âm lịch chỉ mang tính chất tương đối.

Vậy, việc sửa nhà trong tháng cô hồn là việc không nên làm, xét theo các yếu tố truyền thống, phong thủy, thời tiết hoặc cả khoa học. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, bạn không nên áp dụng quá cứng nhắc mà có thể thay đổi linh hoạt cho phù hợp.

Sửa nhà tháng 7 cần phải chú ý đến yếu tố thời tiết

TÌM KIẾM ĐƠN VỊ SỬA NHÀ UY TÍN KHI SỬA NHÀ VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH

Vì sửa nhà vào tháng 7 âm lịch có nhất nhiều vấn đề gia chủ cần quan tâm, chính vì thế, để tốt nhất thì gia chủ nên tìm kiếm một đơn vị thi công sửa chữa nhà trọn gói uy tín, không chỉ có kinh nghiệm sửa chữa nhà, mà còn có những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy nhà ở. Có thể đưa ra những giải pháp về phong thủy nhà ở cho gia chủ, giúp quá sửa chữa nhà có thể diễn ra tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió, không có vấn đề phát sinh.

Khảo sát công trình sửa chữa nhà - Đưa ra giải pháp về phong thủy

Trên đây là những thông tin quan trọng và 3 lưu ý khi lựa chọn sửa nhà vào tháng 7 âm lịch mà bất kể gia chủ nào cũng cần quan tâm. Mọi thắc mắc cần tư vấn quý vị hãy liên hệ trực tiếp tới Trường Sinh để được giải đáp cụ thể. Chúc quý vị sẽ lựa chọn được một đơn vị uy tín để giao phó ngôi nhà của mình. Thân ái !!!

 

>>> Xem thêm : Bảng báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội quý 1 năm 2020

>>>Xem thêm : DỊch vụ sửa nhà trọn gói uy tín số 1 tại Hà Nội

>>> Xem Thêm : Báo giá thiết kế, xây nhà trọn gói tại Hà Nội năm 2020

 098.460.1683
Nhắn tin qua Facebook Zalo:  098.460.1683 SMS:  098.460.1683
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?